Địa chỉ:  Phường 2 - Ngã Năm - Sóc Trăng

Email:  mglongtan.nn@soctrang.edu.vn

Điện thoại: 02993870525

Trường Mầm non Phường 2 trước đây là Trường Mẫu giáo Long Tân được thành lập theo Quyết định số 80/QĐ-TLT ngày 16 tháng 8 năm 2001 của UBND huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Đến ngày 19 tháng 5 năm 2014, trường được đổi tên thành Trường Mầm non Phường 2 theo Quyết định số 899/QĐ-UBND của UBND thị xã Ngã Năm.

Trường Mầm non Phường 2 tọa lạc tại Khóm 1, Phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Từ khi sắp xếp, điều chuyển địa giới đến nay Phường 2 đã có sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, có 13 khóm với địa hình giao thông thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ đưa trẻ đến trường. Bên cạnh đó, cha mẹ trẻ luôn quan tâm đến việc học tập của con em, từ đó đã góp phần cho sự phát triển chung của giáo dục địa phương, trong đó có cấp học MN.

Nằm trong chương trình xây dựng phường văn minh đô thị, năm 2018 trường được UBND thị xã đầu tư xây dựng thêm 10 phòng học, sửa chữa nâng cấp khu hiệu bộ, sân chơi. Hoàn thành vào tháng 6 năm 2019 được đưa vào sử dụng với tổng diện tích toàn trường là 5.124,00m2. Trong đó, diện tích bình quân mỗi trẻ là 25.62m2/trẻ, sân chơi là 2.971,5m2. Tại điểm chính có 10 phòng học kiên cố, 8 phòng chức năng gồm: Nhà bếp, kho thực phẩm, phòng NV, phòng y tế, phòng HT, phòng hành chính quản trị, văn phòng đáp ứng cho công tác quản lý và nuôi dưỡng, CSGD trẻ MN.

Đội ngũ của nhà trường từng bước đảm bảo đủ về số lượng, vững về chuyên môn, luôn tâm huyết với nghề. Hiện tại trường có 33 người, trong đó có CB quản lý 03 người, GV 25 người, NV 05 người. Năm học 2018 - 2019 trường có 410 trẻ/13 nhóm lớp, tỷ lệ GV/lớp đạt 1,9. Năm học 2019 - 2020 trường có 388 trẻ/13 nhóm, lớp, tỷ lệ GV/lớp đạt 1,9. Tập thể nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, tự học, tự rèn nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nhà giáo đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển và đổi mới của GDMN.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Ngành, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của BĐDCMT cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể, nhà trường đạt được những thành tích rất khả quan qua từng năm học. Từ năm 2014 đến năm 2019 nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Được tặng nhiều giấy khen đạt giải trong các phong trào, hội thi như Hội thi an toàn giao thông, Hội thi bé yêu biển đảo, Hội thi bữa cơm gia đình, Hội thi làm đồ dùng dạy học.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Phường 2