Đối với bậc học mầm non thì để trẻ nhận thức được các lĩnh vực phát triển trong chương trình giáo dục thì đồ dùng đồ chơi đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì trẻ mầm non là lứa tuổi "vừa học vừa chơi". Nhận thức được vấn đề trên chiều ngày 16/3/2020 Trường mầm non Phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thi "Thiết kế đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2019 - 2020". 

Hội thi gồm có 4 đội tham gia hội thi. Mỗi đội dự thi với 2 bộ đồ dùng dạy học. Các loại đồ dùng, đồ chơi tự làm từ nhiều nguyên vật liệu đễ tìm, vệ sinh, an toàn. Giáo viên đã sáng tạo ra nhiều loại đồ dùng, đồ chơi, để sử dụng trong hoạt động học tập vui chơi của trẻ. Đồ dùng, đồ chơi đảm bảo an toàn vệ sinh, thẩm mỹ phù hợp với lứa tuổi mầm non.

Đội 1 mang đến hội thi 2 bộ đồ cùng là vườn thủy canh, một số loại quả được làm bằng vải dạ và đồ dùng cho trẻ chơi vận động với trò chơi ném bóng

         

 

 

Đội 2 cùng tham gia gồm các cô lớp chồi cũng đã tham gia với 2 bộ đồ dùng là: khu vườn của bé với nhiều loại cây, hoa...và một bộ đồ dùng để cho trẻ thực hiện vận động bật tách khép chân rất là đẹp mắt.

          

 

    Đội 3 với đội 4 với bàn tay khéo léo của các cô trong tổ lá đã cùng nhau góp phần làm nên mô hình rất đẹp về quê hương. Mô hình này là sự kết hợp của 2 đội để tạo nên bức tranh xinh đẹp và một quê hương giàu đẹp

Bên cạnh đó cả 2 đội cũng có riêng bộ đồ dùng thứ 2 cho đội mình. Đội 3 với bộ đồ dùng thứ 2 là bàn xoay văn học còn đội 4 là đồ dùng cho trẻ chơi ném bóng và học toán.

       
Qua hội thi giáo viên chia sẽ kinh nghiệm trong việc thiết kế đồ dùng dạy học, phát huy tính tích cực, sáng tạo áp dụng có hiệu quả trong hoạt động.